7 Cách Bảo Vệ Tóc Khỏi Tổn Hại Của Việc Bơi Lội

7-cach-bao-ve-toc-khoi-ton-hai-cua-viec-boi-loi

Dạo gần đây bạn có hay đi bơi không? Đừng quên bảo vệ tóc khỏi tác hại của nước hồ bơi nhé.

Thời tiết những ngày này khiến ai cũng muốn ngâm mình trong làn nước mát cả ngày. Bơi lội thường xuyên sẽ mang đến một sức khoẻ tốt, tinh thần sảng khoái nhưng bên cạnh nó cũng khiến cho mái tóc của chúng ta trở nên khô cứng và chẻ ngọn. Một mái tóc hư tổn thường là cái giá phải trả cho việc bơi lội.

Clo – hoá chất được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn trong nước ở hồ bơi cũng chính là nguyên nhân gây tổn hại cho mái tóc. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể bảo vệ mái tóc khỏi tác hại của chúng bằng bảy bước đơn giản sau.

Nếu bạn là người thích khoe mái tóc bồng bềnh của mình tại hồ bơi hay đơn giản là không thích phải mang mũ chống thấm khi bơi thì đừng quên làm theo những bước sau để bảo vệ mái tóc của mình nhé.

#1 Làm ướt tóc bằng nước sạch trước khi xuống hồ

Thật ra, mái tóc của chúng ta hoạt động như một miếng bọt biển vậy, nếu bạn nhảy ngay vào hồ khi tóc đang khô thì nó sẽ hấp thu một lượng lớn hoá chất trong nước vậy nên đừng quên làm ướt tóc trước khi xuống hồ nhé, như thế sẽ hạn chế một lượng lớn clo thâm nhập vào mái tóc của bạn đấy.

#2 Chỉ làm ướt tóc thôi, đừng gội đầu nhé

Những hoá chất trong dầu gội có thể sẽ phản ứng với clo trong nước hồ và mang lại những kết quả không tốt cho tóc đấy. Bên cạnh đó dầu gội sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc tạo điều kiện cho clo có cơ hội thâm nhập vào tóc bạn dễ dàng hơn.

#3 Xả tóc kỹ sau khi bơi

Xả tóc thật kĩ với nước sau khi bơi để loại bỏ clo trên tóc. Sau đó mới dùng dầu gội để làm sạch lại tóc và cũng đừng quên sử dụng dầu xả dưỡng ẩm cho tóc sau khi gội để giúp phục hồi lại độ ẩm đã bị mất do quá trình bơi nhé.

#4 Sử dụng dầu gội có xuất xứ rõ ràng

Tóc là phần rất dễ bị hư tổn trên cơ thể của chúng ta. Hãy bảo vệ tóc bằng cách sử dụng những loại dầu gội có nguồn gốc rõ ràng, ít hoá chất nhé.

#5 Dùng dầu dừa để dưỡng ẩm cho tóc

Nếu tóc bạn bị khô do không được chăm sóc cẩn thận và hấp thụ quá nhiều clo, hãy bôi một ít dầu dừa lên tóc để phục hồi độ ẩm và làm bóng mượt tóc.

#6 Đi Spa

Nếu bạn là một người “nghiện” bơi lội, đừng quên lên lịch chăm sóc tóc đặc biệt ở Spa yêu thích của mình mỗi tuần nhé. Hoặc bạn cũng có thể mua những loại dầu dưỡng ẩm chăm sóc tóc đặc biệt và có thể tự làm ở nhà. Việc chăm sóc đặc biệt này sẽ giúp ngăn tóc bị khô và hư tổn đấy.

#7 Không sử dụng máy sấy và máy ép tóc

Tránh sử dụng máy sấy hay máy ép ngay sau khi bơi, hay trong những ngày bơi liên tục nhé. Cũng đừng dùng khăn để chà sát tóc. Hãy để tóc khô một cách tự nhiên và sử dụng lược răng lớn để chải tóc.

Bạn nên thực hiện những bước trên để chăm sóc tóc đặc biệt khi tóc bạn có dấu hiệu bị khô, chẻ ngọn hay vừa được xử lý với hoá chất (như nhuộm, uốn, duỗi…) . Những loại hư tổn này cần được chăm sóc kĩ hơn bởi những hoá chất trên tóc có thể phản ứng với clo trong nước khiến tóc bị hư tổn nhiều hơn.

Tuy nhiên, cách đơn giản nhất vẫn là đội mũ chống thấm khi bơi. Có thể bạn sẽ không chọn cách này vì phong cách thời trang nhưng suy cho cùng, nếu bạn không muốn mất thời giờ cho những quy trình chăm sóc tóc trước và sau khi bơi thì đây là cách dễ dàng và cũng rẻ tiền nhất để bảo vệ mái tóc của bạn khỏi những tổn hại.

Bạn có đồng ý không? Hay bạn có những cách chăm sóc tóc nào khác? Đừng quên chia sẻ suy nghĩ của mình với chúng tôi bằng cách nhận xét bên dưới nhé 🙂

Bài được dịch từ: youqueen.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s