7 Lí Do Vì Sao Bạn Nên Ăn Bơ

7-li-do-vi-sao-nen-an-bo

Một trong những loại trái cây yêu thích của tôi là Bơ, tôi có thói quen ăn bơ từ khi còn là học sinh. Bơ không chỉ ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng được xem như một loại trái cây thần kì vì lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ và những chất béo có lợi mà chúng cung cấp. Đừng nghĩ rằng bơ khiến bạn béo. Dưới đây là một vài lí do vì sao bạn nên ăn bơ thường xuyên hơn.

1. Bơ làm giảm lượng cholesterol

Oleic acid có trong bơ giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Bơ còn chứa rất nhiều những chất béo không no và acid béo, khoa học đã chứng minh rằng bơ có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu và làm tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể. Chúng còn chứa nhiều vitamin E, giúp ngăn ngừa bệnh đau tim và đột quỵ.

2. Hỗ trợ hấp thu các chất dinh dưỡng

Bơ hỗ trợ cơ thể hấp thu những chất dinh dưỡng từ những thực phẩm mà ta ăn chung với chúng. Những loại salad ăn chung với bơ sẽ được cơ thể hấp thu toàn bộ dinh dưỡng mà món ăn cung cấp.

3. Chống lão hoá và làm đẹp da

Bơ được cho rằng giúp chống lão hoá da nhờ chứa nhiều các chất chống ô xi hoá giúp tái tạo tế bào da. Ăn bơ thường xuyên sẽ giúp bạn không bị nếp nhăn và những dấu hiệu lão hoá khác, Vitamin E giúp chống nắng và vitamin C trong bơ làm tăng cường độ ẩm cho da giúp da của bạn luôn mịn màng.

4. Giúp giảm cân

Mặc dù chứa rất nhiều chất béo nhưng bơ cũng có thể giúp bạn giảm cân đấy. Bơ khiến bạn cảm thấy no lâu. Nghiên cứu đã cho thấy chỉ cần thêm nửa quả bơ vào phần ăn trưa giúp những người béo phì cảm thấy no hơn và giảm cảm giác thèm ăn giữa các bữa.

5. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Chế độ ăn chứa nhiều chất béo không bão hoà giúp cải thiện chức năng của insulin và điều hoà lượng đường huyết. Lượng Kali cao trong bơ góp phần giúp người bệnh tiểu đường có một trái tim khoẻ mạnh và duy trì lượng đường trong máu.

6. Có thể dùng thay cho bơ sữa và những phụ gia khác

Quả bơ có vị béo và mềm có thể sử dụng thay thế cho cheese, tương cà và mayonnaise. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng quả bơ thay cho bơ sữa khi làm bánh quy, bánh sô cô la hay những loại bánh nướng khác.

7. Bơ hỗ trợ trong sự phát triển của thai nhi

Quả bơ là nguồn cung cấp vitamin A, B, C, E, H, K, và các acid folic dồi dào. Chúng còn cung cấp các khoáng chất như magie, đồng, sắt, canxi và kali. Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho việc phát triển của thai nhi. Ngoài ra bơ còn là nguồn cung cấp các acid amin hỗ trợ sự phát triển của trẻ nhỏ.

Những người ăn bơ thường xuyên sẽ có một mái tóc óng mượt, làn da mịn màng, ít bị các vấn đề về khớp, hạn chế mùi cơ thể, tinh thần và thể chất luôn ở trạng thái tốt. Ăn bơ mỗi ngày là cách dễ nhất để duy trì một sức khoẻ tốt.

Bài được dịch từ: healthdigezt.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s